Bẫy thòng lọng bìm bịp, đa đa

Cách bẫy bìm bịp đơn giản nhất là sử dụng bẫy thòng lọng bằng dây cước vì bìm bịp thường chui rúc luồn lách trong bụi rậm nên rất dễ chui đầu vào thòng lọng. Ngoài ra bẫy thòng lọng còn được sử dụng để bẫy chim đa đa, chim cuốc và một số loài khác.

Bìm bịp là loài chim lớn thường sống ở các khu vực bụi rậm, lâu sậy gần sông suối, đầm lầy. Chúng là loài chim ăn thịt, những món ưa thích của chúng là rắn và nhái é, nhờ đặc tính của chúng như vậy nên khi bẫy bìm bịp người ta thường dùng tiếng nhái é để dụ chúng về, đây là một cách rất hiệu quả.


Giá bán: 250.000đ/1 bộ 5 chiếcHướng dẫn cách bẫy chim bìm bịp bằng bẫy thòng lọng và tiếng nhái é:


1. Chuẩn bị:
- Bẫy thòng lọng loại tốt khoảng 3 - 4 bộ.
- Loa phát âm thanh và tiếng nhái é chuẩn không chèn nhạc hoặc tạp âm.
2. Cắm bẫy:
- Cách cắm bẫy bìm bịp cũng tương tự bẫy quốc hoặc gà rừng, đầu tiên các bạn chọn khu vực rộng rãi và tương đối bằng phẳng, cắm bẫy xung quanh loa phát âm thanh, cách loa khoảng 30-40cm.
- Khi cắm bẫy chú ý sao cho vòng thòng lọng cách mặt đất khoảng 4-5cm như vậy chúng mới dễ chui đầu vào.
- Ở giữa trận địa bẫy lấy cành cây có lá tươi xếp chụm lại thành 1 bụi nhỏ vừa phải, cao khoảng 30cm rồi đặt loa phát tiếng nhái é vào đó. Tìm chỗ núp và chờ đợi.

Xem video cách bẫy tại đây:Chú ý khi chim bìm bịp dính bẫy cần phải bắt chúng một cách cẩn thận, nắm chắc người chúng rồi gỡ bẫy vì loài này rất hung dữ, móng vuột hoặc những cú mổ của nó có thể làm bạn bị thương ngay.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng bìm bịp mồi, đối với loài chim này thì cả con trống hoặc con mái đều làm mồi được, nhưng tốt nhất là chọn chim mái vì chúng kêu nhiều hơn chim đực.

Chim bìm bịp thường sử dụng để ngâm rượu, rượu bìm bịp cách nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách và điều độ.

Vui lòng để lại bình luận dưới đây
EmoticonEmoticon