Hướng dẫn cách đặt bẫy gà rừng chi tiết

Để bẫy được gà rừng một cách hiệu quả nhất đòi hỏi bạn phải có một chút hiều biết cơ bản về thú chơi này. Với nhiều bạn mới tập chơi thì lúc đầu còn hơi bỡ ngỡ, hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi bẫy gà rừng và hướng dẫn cách cắm bẫy giò chi tiết để giúp các bạn đi bẫy dễ dàng hơn. 

Anh em nào chơi lâu năm có kinh nghiệm muốn chia sẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới để mọi người giao lưu học hỏi thêm.

1. Chuẩn bị trước khi đi bẫy.
- Chuẩn bị bẫy đầy đủ, thông thường khoảng 4 - 5 bộ, nên chọn loại bẫy chất lượng tốt để có hiệu quả cao, loại bẫy tốt và nhạy thì nên chọn loại cáp đàn hồi nhỏ khó phát hiện, khoen đồng dùng loại hàn liền mối chứ đừng chọn loại xoắn thủ công dễ mắc vào móng gà (Xem hình ảnh bộ bẫy giò gà rừng chuẩn).
- Cọc cắm để xích gà rừng mồi: Nên chọn loại có thể xoay 360 độ để tránh bẫy bị rối, cái này có tác dụng giữ bẫy lại không gà rừng khi dính sẽ tha bẫy chạy mất.
- Kiểm tra bẫy trước cẩn thận trước khi đi, xem dây cáp có đều không, dây liên kết có bị rối không vì khi cắm bẫy phải thao tác nhanh, gà rừng rất thính, phát hiện có động là chạy ngay.

- Kiểm tra lại gà mồi, cái này là quan trọng lắm đấy "Gà mà không gáy là con gà...mệt mỏi". Trước ngày đi bẫy nên cho gà mồi ngủ sớm để đảm bảo sức gáy.

2. Chọn địa điểm bẫy
- Thời điểm đi bẫy gà rừng tốt nhất là vào lúc sáng sớm, khoảng 5h - 5h30 trước khi gà nhảy từ trên cây xuống bắt đầu gáy. Đi sớm chút để chừa thời gian cắm bẫy, nếu không quen cắm cũng khá lâu đấy.

- Khu vực bẫy là khu vực phải có gà rừng (tất nhiên rồi), để kiểm tra xem có gà rừng hay không chú ý lắng nghe tiếng gáy, tiến tới nơi phát ra tiếng gáy khoảng 200m - 300m rồi bắt đầu chọn điểm cắm bẫy. không đến quá gần vì gà rừng rất nhạy với tiếng động, khi phát hiện chúng sẽ bỏ đi xa.

Nơi cắm bẫy là khu vực trống trải một chút, cỏ thấp, không cần quá rộng. Lúc này gà mồi vẫn để trong giỏ, chưa lấy ra nhé, lấy ra nó vỗ cánh gáy te te là mệt đấy.

3. Tiến hành cắm bẫy

Sau khi đã chọn được địa điểm thuận lợi thì bắt đầu cắm bẫy, lấy bẫy ra và bắt đầu cắm tạo thành một vòng tròn bán kính khoảng 1,2m đến 1,5m, có thể cắm vòng tròn hoặc cắm dựa vào địa thế riêng biệt làm sao vây kín được các đường tiếp cận của gà rừng với gà mồi. Điều này vô cùng quan trọng vì nếu gà rừng vượt qua được trận địa bẫy mà tiếp cận gà mồi thì chúng sẽ tấn công nhau, gà mồi bị cọc chân mất lợi thế dễ bị thiệt, xót của lắm!

Thao tác cắm bẫy phải nhanh, nhẹ nhàng không gây ra tiếng động, điều này mình nhắc đi nhắc lại các bạn nên chú ý. Cắm bẫy theo thứ tự, cái này nối tiếp cái kia liên tục như vậy, nhớ buộc mỗi đầu bộ bẫy vào cọc cắm nếu không khi dinh bẫy chúng sẽ tha bẫy chạy mất hoặc làm rối hết bẫy, gây hư hại.

Xong xuôi hết bắt đầu lấy gà mồi ra, buộc chân gà mồi vào cọc cắm một cách chắc chắn sau đó tìm chỗ núp và chờ đợi. Lúc này có muỗi cắn thì cũng chớ manh động, không gà rừng phát hiện chạy mất hết vui!

4. Thu dọn chiến trường.

Khi gà rừng đã dính bẫy thì đi ra chỗ bẫy nhẹ nhàng, hướng gà rừng ra xa chỗ gà mồi để nó khỏi nhảy lung tung lại mắc luôn cả gà mồi vào bẫy. Cầm chắc sợi dây liên kết của bẫy sát gà rừng nhất rồi bắt gọn, đừng mừng quá lao ra ầm ầm gà rừng nó hoảng nó nhảy tùm lum rối hết bẫy cực lắm các bác ạ, kinh nghiệm xương máu.

Tiến hành thu bẫy theo thứ tự từng cái một, đừng rút cả đống lên là rối hết, khoen nào bị tuột ra thì xỏ vào lại, buộc từng bộ một cách gọn gàng để lần sau sử dụng tiếp, nắn lại những sợi cáp bị cong nếu có. 

Để nói về một buổi đi bẫy và những kinh nghiệm mắc phải thì nhiều lắm, các bạn có chỗ nào chưa hiểu thì để lại bình luận bên dưới để mọi người trả lời và giúp đỡ, chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và vui vẻ!Vui lòng để lại bình luận dưới đây
EmoticonEmoticon